Cách viết và gửi thiệp báo hỷ sao cho đúng truyền thống

Thiệp báo hỷ còn được gọi là thiệp báo tin mừng, là cách để thông báo thông tin cưới của cặp đôi đến người ở xa, nên gửi trước ngày cưới 2-3 tháng.

Trước khi gửi thiệp mời cưới thì một tấm thiệp báo hỷ chính là cách đơn giản giúp bạn lọc khách mời hiệu quả.

Thiệp báo hỷ là gì?

Thiệp báo hỷ còn được gọi là thiệp báo tin mừng, là cách để thông báo thông tin cưới của cặp đôi đến người ở xa. Thiệp báo tin nên được gửi ít nhất 1 tháng trước ngày cưới (nên gửi trước 2 – 4 tháng) để người nhận tiện việc hồi âm.

Đôi khi các vị khách ở quá xa, bạn không định mời nhưng sợ mếch lòng thì tấm thiệp báo tin sẽ giúp họ biết bạn vẫn nhớ đến họ. Ngoài ra, khi gửi thiệp báo tin, bạn có thể hỏi khéo người nhận liệu họ có đến dự ngày vui của hai bạn được không. Lúc này danh sách khách mời sẽ rõ ràng hơn và những người nhận thiệp cưới hẳn sẽ sắp xếp thời gian để đến chung vui.

Thông tin trong thiệp và cách gửi

Trên thiệp báo ghi rõ “Thiệp báo hỷ” hoặc “Thiệp báo tin mừng” hoặc nếu dùng tiếng Anh thì có thể ghi “Save the date“. Thông tin bên trong không phải mời đến dự lễ cưới mà là “Trân trọng thông báo tin vui” cùng với tên cô dâu chú rể cũng như ngày giờ, địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Nếu là gia đình của nhà gái thì gửi thiệp đi kèm một số lễ vật ăn hỏi như bánh cốm, chè, mứt sen, trầu cau… Trường hợp gia đình ăn hỏi trước ngày cưới khá xa, đồ lễ không gửiđược thì có thể thay bằng quà tượng trưng và gửi kèm với thiệp báo hỷ. Nhà trai thì bạn không cần phần đính kèm này.

Hotline: 0976799970