Cần in những thông tin gì trên thiệp cưới?

Thông tin thiệp cưới cần những gì? Ghi như thế nào cho đúng, lịch sự và đầy đủ giúp khách mời không nhầm lẫn?

Chuẩn bị cưới vốn trăm công nghìn việc nên cô dâu chú rể dễ dàng bỏ quên thông tin trong thiệp cưới. Khi đặt in thiệp, bạn nên tham khảo các mẫu in sẵn có và tùy theo tình hình thực tế để thiệp mời được rõ ràng nhất. Đây là mẫu thông tin thiệp cưới bạn nên tham khảo:

Thông tin thiệp báo hỷ

Thông thường trong thiệp mời cưới sẽ có hai phần, phần đầu là thiệp báo hỷ, nhằm thông báo với mọi người việc vui của hai gia đình. Thiệp báo hỷ có thể gửi trước lễ cưới 3-5 tháng để thông báo ngày vui và giúp khách mời sắp xếp thời gian thuận tiện nhất.

Thông tin thiệp cưới phía nhà trai

Thông tin này rất quan trọng nên bạn cần xem thật kỹ nhé. Nếu gia đình cô dâu chú rể theo tên thánh hãy ghi thật kỹ tên thánh. Nếu gia đình có người đã qua đời bạn cũng nên hỏi ý kiến người nhà liệu có cần để tên vào thiệp mời hay không. Trường hợp này có nhiều cách ghi tên, bạn nên hỏi ý kiến người lớn tuổi trong nhà.

Ví dụ nếu mẹ đã mất thì chỉ cần ghi tên cha. Cha mất thì có thể ghi: “Bà quả phụ: Tên cha; Nhũ danh: Tên mẹ”. Nếu song thân đều đã qua đời thì có thể ghi: Cố phụ (tên cha); Cố mẫu (tên mẹ). Trường hợp này bạn cũng có thể để tên anh chị hoặc chủ hôn. Nếu có cha, mẹ kế đứng ra làm chủ hôn thì ghi “Kế phụ, Kế mẫu”.

Thông tin thiệp cưới phía nhà gái

Các nội dung cơ bản như trên, phần song thân cô dâu và cô dâu chuyển sang bên trái. Phần báo tin lễ Thành hôn có thể đổi thành báo tin lễ Vu quy.

Thông tin thiệp mời đãi tiệc

Có thể nói đây là phần khách mời quan tâm nhất khi nhận thiệp: Đãi tiệc ở đâu, lúc nào?

Thông tin thiệp cưới thường có mẫu sẵn với nội dung:

Trân trọng kính mời: (để trống để ghi tên khách mời)

Vui lòng đến dự tiệc (rượu) chung vui cùng gia đình chúng tôi tại:

Tại nhà thì nội dung in là: Tư gia
Tại địa điểm khác thì in tên địa điểm tổ chức tiệc cưới, địa chỉ rõ ràng.
Vào lúc: …

Đón khách vào lúc: …

Sự hiện diện của … là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi

Kính mời.

Đây là thông tin trên thiệp cưới truyền thống. Hiện nay nhiều cặp đôi muốn phá cách nên thường chọn thiệp cưới passport, thiệp cưới vé máy bay với cách dùng từ hóm hỉnh, trẻ trung hơn rất nhiều. Ví dụ “chuyến bay sẽ cất cánh lúc”, “giấy thông hành để đến dự tiệc”… Nội dung cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào đối tượng khách mời nên bạn cần cân nhắc cẩn thận.

Lưu ý khi thiết kế nội dung thiệp cưới

Nếu đãi tiệc ở nhà hàng bạn hãy hỏi tên Sảnh cưới của mình. Mặc dù ở nhà hàng luôn có người hướng dẫn nhưng có tên sảnh sẽ thuận tiện cho khách mời của bạn hơn nhiều. Đừng quên lấy địa chỉ chính xác và bản đồ nhà hàng nhé vì không phải nhà in nào cũng có đầy đủ thông tin lẫn bản đồ nhà hàng.

Để thuận tiện nhất cho khách mời bạn nên ghi rõ tên cô dâu chú rể, ngày giờ tổ chức tiệc cưới ngay trên phong bì. Ở mặt sau phong bì bạn nên in sơ đồ hướng dẫn tìm địa điểm đãi tiệc, dù là đãi ở tư gia hay nhà hàng. Chắc chắn không khách mời nào muốn nhận thiệp xong còn phải dò dẫm đường đi.

Sau khi hoàn thiện thông tin thiệp cưới bạn nên in thử và nhờ người thân, bạn bè đọc giúp để chắc chắn không còn sai sót. Thiệp cưới được in hàng loạt nên dù lỗi sai nhỏ cũng làm bạn mất một khoản phí không nhỏ.

Hotline: 0976799970